image banner
KỲ HỌP LẦN THỨ SÁU (KỲ HỌP GIỮA NĂM 2023) HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC VÂN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Tại kỳ họp, các Đại biểu đã được nghe Báo cáo của Thường trực HĐND - UBND xã 6 tháng đầu năm 2023 và những giải pháp tập trung 6 tháng cuối năm 2023; tờ trình về chương trình hoạt động giám sát của TT. HĐND xã năm 2024; báo cáo hoạt động Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và các ý kiến, kiến nghị của UB. MTTQ xã; báo cáo thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023…

Anh-tin-bai

Trong 6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự nổ lực của các ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã nên tình hình KTXH – QPAN tiếp tục phát triển và đạt những kết quả nhất định. Vụ lúa đông xuân 2022-2023 đã thu hoạch xong tổng diện tích 630 ha, năng suất bình quân đạt 5,5 tấn/ha, diện tích rau màu được duy trì, HTX rau an toàn Phước Hòa, thường xuyên duy trì hoạt động, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện nay của người dân trong và ngoài địa phương. Tổ hợp tác rau CNC ấp 3 duy trì hoạt độngDịch bệnh trên gia súc, gia cầm không xảy ra, thực hiện tốt việc tuyên truyền tình hình dịch bệnh tới người chăn nuôi, tổ chức tiêm phòng cúm gia cầm H5N1 miễn phí trên vịt được 16.000 liều cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã. Tiếp tục thực hiện công trình do UBND xã làm chủ đầu tưTiếp tục vận động giải phóng mặt bằng 03 hộ dân trong dự án mở rộng khu quân sự của huyện trên địa bàn xã. Công tác thu phí rác được 158.402.992 đồng, đạt 33,33%. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, BHXH, tổ công nghệ số cộng đồng đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số Quốc gia, sử dụng tài khoản định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến thúc đẩy người dân cài đặt, sử dụng Nền tảng công dân số, ứng dụng Long An Số, VNeID vào cuộc sống, góp phần phát triển xã hội số. Xã được huyện phúc tra công nhận lại xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2022... Trong 6 tháng đầu năm 2023, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93,95%; xây dựng 01 căn nhà tình thương, 01 căn nhà đại đoàn kết;vận động quỹ ĐƠĐN được 55,59/50 triệu đồng, đạt 111,2%. Công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 đã thu được 1.509.235.000 đồng, đạt 63,3%. Chi ngân sách đến nay 2.612.687.000 đ, đạt 47,2%.

Tại kỳ họp, các Đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến liên quan đến các vấn đề như: cần có hướng xử lý làm thông thoáng tuyến kênh Tư Đoàn để phục vụ sản xuất; Đảm bảo nguồn nước sạch cung cấp đến người dân với mức giá hợp lý vì hiện nay nước sạch không đảm bảo; ngành Công an tang cường tuần tra xử lý các xe chạy quá tốc độ và tải trọng trên các tuyến đường, tuyên truyền người dân tham gia BHYT… Đại diện Thường trực HĐND, UBND, các ngành có liên quan tiếp thu và giải trình ý kiến thuộc thẩm quyền trong kỳ họp; đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị gửi đến cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Sau một ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thống nhất thông qua 04 Nghị quyết của HĐND xã về việc xác nhận kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 HĐND xã; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về phê chuẩn tổng chi ngân sách nhà nước năm 2022./.